Vách Thạch Cao Cách Âm

Vách Thạch Cao Cách Âm, Phòng Hát Karaoke, Phòng Họp

Vách thạch cao cách âm là gì: Vách thạch cao có khả năng hút âm, cách âm và được sử dụng rộng rãi tại các khu vực có nhiều tiếng ồn, khu văn phòng, phòng hát karaoke, phòng thu âm...

vách thạch cao cách âm phòng hát karaoke

Ngày nay trong cuộc sống hiện đại để đáp ứng nhu cầu giải trí của con người nên hiện nay có rất nhiều các quán karaoke, phòng hát gia đình, quán bar, vũ trường được mở ra – đây cũng là 1 trong những hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên để kinh doanh được hiệu quả thì ngoài việc phối màu ấn tượng, thiết kế độc đáo còn phải đáp ứng được tiêu chuẩn hàng đầu đó là tiêu âmcách âm nhằm đảm bảo âm thanh bên trong tốt và không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh làm ảnh hưởng tới việc kinh doanh của bạn.

Như Thế Nào Được Gọi Là Vách Thạch Cao Cách Âm,

Để có được một sản phẩm vách thạch cao cách âm tốt đúng quy cách bài viết này BGV xin gửi tới quý khách cách hoàn thiện 1 bước vách thạch cao cách âm để quý khách nắm được khi thi công cho nhà mình. Việc đầu tiên rất cơ bản các bạn phải lực chọn nguyên liệu thi công phù hợp với dự toán mà bạn đầu tư, hiện nay trên thị trường có rất nhiều nguyên liệu làm vách thạch cao cách âm nếu chúng ta không trong nghề thì không thể biết được vật liệu nào tốt, vật liệu nào kém chất lượng.

 

Vật Liệu Làm Vách Thạch Cao Cách Âm và thông số kỹ thuật

Đối với vật liệu làm vách thạch cao cách âm gồm có 2 thương hiệu phổ biến nhất trong làng thi công vách hay dùng như, hệ khung xương vách của vĩnh tường là loại tốt nhất thị trường, loại 2 kém chất lượng hơn khung xương hà nội...  Từ đó dẫn đến giá thành của 2 loại chênh lệch rất đáng kể vách thạch cao vĩnh tường giá 315.000đ/m2 hoàn thiện 2 mặt, vách thạch cao hà nội giá 295.000đ/m2 hoàn thiện 2 mặt, điều cách âm bằng bông thủy tinh.


vật liệu thi công vách thạch cao cách âm vật liệu thi công vách thạch cao cách âm[/caption] 1. Hệ khung xương vách thạch cao gồm có U75 đứng, U65 đứng, U5o đứng, U75 nằm, U65 nằm, U5o nằm. độ dày  tùy vào kích thước cần sử dụng. 2. Hệ tấm thạch cao, gồm có tấm Gyroc thái lan, tấm boral, 3. Phụ kiện cách âm gồm có, bông thủy tinh, non cao su, xốp, tấm bạn cát tường 4. Vật tư phụ làm vách gồm vít , nở sắt ... 5. Vật liệu sơn bả gồm có bột bả, bột chít mạch xử lý mối nối, băng keo chống nứt, sơn

Quy trình Thi Công Vách Thạch Cao Cách Âm

Bước 1: Đo, đánh dấu các vị trí sẽ lắp ghép trên trần và dưới mặt sàn.

Bước 2: Dùng thanh thép nằm U-Track đặt vào vị trí đã đặt sẵn, bắt chặt bằng đinh vít thép loại 6mm, cách nhau 60cm, dùng kìm hoặc búa đóng các đinh vít cho thật chặt.

Bước 3: Những chỗ mở làm cửa sổ, cửa đi cắt thanh thép nằm U-Track dài thêm 30cm để làm đầu chờ nối với thanh đứng C-Stud làm thành khung cửa. Ngoài việc dùng vít nở loại 6mm, thì bắt thêm ở đoạn cuối của thanh nằm U-Track các đinh vít loại 4mm, cách nhau 15cm.

Bước 4: Cắt thanh thép chữ C theo chiều cao của vách, đặt theo chiều đứng vuông góc với thanh chữ U, các thanh cách nhau 600mm, bắt chặt các điểm nối của thanh ngang U và chữ C, cả hai mặt bằng đinh vít thép hoặc đinh rivet. Trường hợp ghép vách cao hơn 2,4m cần lắp thêm thanh ngang U để làm xương đỡ để ghép các tấm thạch cao tiếp theo.thợ thi công vách thạch cao cách âm

Bước 5: Ghép các tấm thạch cao cạnh vát, lên khung thép vừa dựng, theo phương thẳng đứng, nâng mặt dưới của tấm vách cách mặt sàn khoảng 10mm, bắt chặt tấm thạch cao vào khung bằng đinh vít cỡ 25mm, khoảng cách giữa các đinh vít không quá 300mm, đầu đinh vít ăn sâu vào tấm thạch cao khoảng 1-2mm ( không được để cho xuyên hẳn qua tấm thạch cao). Nếu sử dụng máy bắt vít sẽ giúp công việc dễ dàng hơn.

Bước 6: Trét kín các khe ghép nối và các đầu đinh vít trước khi lăn sơn hoặc dán giấy mầu trang trí lên vách.

Bước 7: Thi công sơn bả bề mặt, công tác bả sau khi đã xử lý xong tại các vị trí mép tấm, sau khi bề mặt bả đã khô thì tiến hành sơn trang trí bề mặt vách thạch cao.

Xem Thêm: ⇒ Vách Thạch Cao Phòng Khách ⇒ Vách Thạch Cao Văn Phòng  

Scroll