Tiếng Việt English

Những sai lầm cần tránh khi sửa chữa trần thạch cao

Trần thạch cao hay bất kỳ loại trần nào cũng không tránh khỏi việc phải tu sửa, bảo dưỡng sau một khoảng thời gian dài sử dụng. Để tránh trường hợp không làm cho sản phẩm trở nên tồi tệ hơn thì trước khi tự mình sửa chữa, bạn nên tìm hiểu cách thực hiện thật kỹ lưỡng cũng như những sai lầm thường gặp để mình không vướng phải. Và sau đây chính là những sai lầm bạn cần tránh.

trần thạch cao

 

nhung-dieu-can-chu-y-khi-sua-nha

Những sai lầm khi sửa chữa trần thạch cao

Tìm nguyên nhân trước khi sửa chữa trần thạch cao

Có thể trần thạch cao của bạn đã cũ và cần đến một số mối vá để có thể hoàn thiện lại, tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu chính xác nguyên nhân phía sau sự hư hỏng này để có hướng giải quyết đúng đắn nhất. Nó có thể là do mái trần bị ẩm hay kết cấu khung xương bị ảnh hưởng bởi thời gian sử dụng quá lâu. Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi vá lỗi nếu không bạn có thể sẽ phải sửa chữa lại một vài tháng ngay sau đó.

Các vết nứt trên trần thạch cao

Nếu trần thạch cao có những vết nứt nhỏ thì bạn nên sử dụng bột bả để lấp đầy chúng thay vì phải vá lại bởi những tấm thạch cao khác. Tuy nhiên bạn cần chú ý chỉ thực hiện cách này khi vết nứt không lớn hơn 1/4 inch. Nếu như trần thạch cao bị ố thì bạn nên thay thế toàn bộ diện tích đó hơn là cách sử dụng bột bả.

Kích thước miếng vá trần thạch cao

Khi bạn gỡ bỏ một miếng trần thạch cao thì bạn cần phải chắc chắn rằng khi lắp lại tấm thạch cao khác cần có một khung xương chắc chắn để có thể nâng đỡ. Nếu trần thạch cao của bạn được hỗ trợ bởi hệ khung xương chắc chắn thì không có vấn đề gì nhưng nếu những tấm thạch cao này nằm sát tường hoặc chơi vơi thì cần phải có một hệ thống khung để bắt tấm thạch cao lại. Những miếng vá thạch cao thay thế không nhất thiết phải đúng bằng kích thước ban đầu mà chúng có thể nhỏ hơn một chút để thuận tiện cho việc sửa chữa. Bạn vẫn sẽ có một trần thạch cao đẹp nhờ việc dính lại bằng băng và bả.

trần thạch cao

 

Trần thạch cao

Chú ý đến hoa văn của trần thạch cao

Nếu như trần thạch cao của bạn sử dụng họa tiết hoa văn thì hãy lưu lại hình ảnh của nó, để sau kết thúc việc vá thì bạn còn có thể vẽ lại được như ban đầu. Thậm chí với những họa tiết cầu kỳ hơn bạn nên làm trước khi bắt đầu công việc tu sửa.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sửa chữa này thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ thi công trần thạch cao của Trần nhà đẹp BossGwar. Chúng tôi sẽ giúp bạn tu sửa, bảo dưỡng trần thạch cao trong khoảng thời gian ngắn nhất với chất lượng tốt nhất.

 

Tin tức liên quan
Contact Me on Zalo
Gọi điện Messenger Zalo