Tiếng Việt English

Trần Thạch Cao Có Mấy Loại

Trần Thạch Cao Có Mấy Loại - Phân Loại  Trần Thạch Cao

Trần thạch cao có mấy loại : Với sự phát triển của ngành xây dựng ở nước ta những năm trước cho thấy, nhiều loại trần nhà áp dụng trải qua từng thời kỳ sẽ khác nhau. Từ việc lắp đặt trần ván ép, trần sinili, tới trần đúc giả … Tuy nhiên, ngày nay, trong kiến trúc nội thất, trần nhựa, trần nhôm, trần thạch cao trở nên phổ biến và thông dụng hơn cả. Nhất là trần thạch cao được ưa chuộng nhất và phân thành 2 loại. Đó là trần thạch cao khung chìm trần thạch cao nổi.

Trần thạch cao nổi

Thi công và lắp đặt trần thạch cao nổi bằng việc từ từ thả từ trên xuống các tấm trần thạch cao đã cắt sẵn với kích thước cố định bằng khung định hình (có chữ L làm bằng kẽm hoặc nhôm, nếu dùng bằng nhôm sẽ sáng bóng nên không cần dán chỉ bên dưới để che, tuy nhiên nếu là khung kẽm thì cần dán chỉ trang trí. Với trần nổi thì có ưu điểm nếu sau khi sửa chữ thì dễ dàng thực hiện, hư tấm nào thì tháo tấm đấy ra và thay bằng tấm khác.

hệ khung xương trần thạch cao thả nổi
hệ khung xương trần thạch cao thả nổi
mẫu trần thạch cao thả nổi
Mẫu trần thạch cao thả nổi đã hoàn thiện

Trần thạch cao khung chìm

Đây là trần thạch cao chìm được thi công bắt vít với từng tấm thạch cao bắt đầu từ phía dưới lên. Và khung định hình làm bằng nhôm kẽm kết nối chữ U bắt vít liên kết với nhau. Tiếp đến người ta sẽ ghép từng tấm có nguyên kích thước vào với nhau. Trần thạch cao khung chìm có tính năng bền, đẹp, tạo mặt phẳng, mịn, dễ dàng tạo các hoa văn bằng việc cắt tấm thạch cao và gắn vào hoặc dùng cách tô xi măng. Đối với trường hợp tô xi măng thì cần tạo chỉ khiến trần nhà trở nên bền hơn và đẹp hơn, nhưng nó lại có giá thành khá cao. Nhược điểm của sản phẩm khung chìm chính là khi hư hay ố thì khi sửa sẽ không còn được nguyên vẹn như cũ. Do khi cắt ghép các tấm trần thạch cao với nhau kéo theo chỉ trang trí hay đèn trang trí …Với trần thạch cao sau khi lắp đặt thành công được trét mastic, sơn giống trần nhà đúc.

khung xương trần thạch cao vĩnh tường loại tốt
khung xương trần thạch cao vĩnh tường loại tốt
cấu tạo làm trần thạch cao chìm
cấu tạo làm trần thạch cao chìm

xem thêm: Cách làm trần thạch cao chìm

Bên cạnh dùng trần thạch cao làm trần nhà, hiện nay, thạch cao còn sử dụng làm vách ngăn không gian. Vách thạch cao tạo nên bởi tấm thạch cao với khả năng cách nhiệt, chống ồn, cách âm, chống cháy, chịu nước … có lẽ trong tương lai thì vật liệu này sẽ xuất hiện trong mọi công trình xây dựng.

Contact Me on Zalo
Gọi điện Messenger Zalo