Tiếng Việt English

Hướng Dẫn Cách Xử Lý Mối Nối Trần Thạch Cao

Hướng Dẩn Cách xử lí mối nối Trần Thạch cao

Trần thạch cao hiện là sản phẩm đã có mặt ở khắp các công trình lớn nhỏ, nó được ưa chuộng không chỉ bởi chất lượng mà còn vì tính thẩm mĩ cao. Tuy nhiên không có gì là dễ dàng cả, thực tế thi công nhiều công trình các nhà thầu thi công đã phải nhức đầu vì những sự cố không mong muốn xảy ra đến với công trình khi đi vào sử dụng. Có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra với công trình nhưng trong nội dung bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu về cách xử lí mối nối trần thạch cao nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

cách sử lý mối nối trần thạch cao

cách xử lý mối nối trần thạch cao

Nứt Tại Các Vị Trí Nối Tấm Trần Thạch Cao

Ở một số ít các công trình khi thi công xong có hiện tượng bị nứt ở các mối nối ở vị trí tiếp giáp của trần thạch cao với tường. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do trong quá trình sử dụng  tác động trực tiếp đến trần ,độ rung , động đất… và lý dó chính là khi thi công chúng  ta xử lí mối nối trần thạch cao không kĩ sẽ khiến trần bị nứt.

cách xử lý mối nối trần thạch cao chìm

cách xử lý mối nối trần thạch cao chìm

Sử dụng đúng chủng loại để Tránh rủi ro xảy ra với công Trình

Để khắc phục tình trạng này cần phải sử dụng đúng nguyên liệu bao gồm: băng keo, bột xử lý mối nối chuyên dụng. Bên cạnh đó, cũng trong quá trình cách thi công trần thạch cao cần phải lưu ý và bố trí làm sao để các ty treo trần thạch cao  không liên kết gần với các xà gồ mái tôn. Dưới tác động của gió và sự tăng giảm của nhiệt độ có thể khiến trần bị rung động nhiều.

Băng keo xử lý mối nối trần thạch cao

Băng keo xử lý mối nối trần thạch cao

Gợn sóng Tại các vị Trí nối gáp lai Trần Thạch cao

Hiện tượng gồ lên của các mối nối sau khi hoàn thiện được gọi là tình trạng gợn sóng mà chúng tôi vừa nhắc đến. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là tại các vị trí mối nối trần thạch cao thường bị cộm lên thường là khoảng 2mm và rất khó để nhận ra nếu nhìn bằng mắt thường. Nhưng tại một số vị trí đủ ánh sáng và dễ để ý như cửa sổ, cửa ra vào, vách kính đón ánh sáng chúng ta có thể nhận thấy các vị trí này nổi lên.

Bột xử lý mối nối trần thạch cao

Bột xử lý mối nối trần thạch cao

Thi công đúng kĩ Thuật Để có chất lượng Tốt

Để xử lí mối nối trần thạch cao gợn song cần trét một lớp mỏng bột xử lý mối nối vào giữa hai mối nối, rộng khoảng 60mm. Sau đó dán băng giấy lên bên trên lớp bột vừa trét. Tiếp đến thì dùng bay ép và miết nhẹ, từ từ để lớp bột bên dưới băng giấy tràn đều ra hai bên băng giấy. Các đầu vít thì trét bằng bột xử lí mối nối chuyên dụng. Phủ tiếp một lớp bột nữa lên bên trên băng giấy một lớp bột rộng chừng 60mm, sao cho nó có thể che bề mặt băng giấy là được.

hướng dẩn cách xử lý mối nối trần thạch cao

hướng dẩn cách xử lý mối nối trần thạch cao

Sau cùng chờ cho lớp bột thứ nhất khô đi và phủ tiếp một lớp bột nữa rộng chừng 80mm chồng lên lớp bột thứ nhất.  Các tấm vuông cạnh thì cần bả đều mặt ngoài nhằm tạo mặt phẳng rồi dùng giấy nhám đánh nhẵn và lăn sơn hoàn thiện là xong nhưng tấm vạt cạnh thì chỉ cần dùng giấy nhám làm phẳng vị trí của mối nối và đầu vít rồi lăn sơn hoàn thiện luôn.

TAG: trần thạch cao khung chìm, trần thạch cao thả, trần thạch cao giật cấp, trần thạch cao giá rẻ, trần căng xuyên sáng, mẫu trần thạch cao

Contact Me on Zalo
Gọi điện Messenger Zalo