Tiếng Việt English

Trần thạch cao, sự lựa chọn tối ưu cho công trình của bạn

Phân loại trần thạch cao

Trần thạch cao được chia thành hai loại trần nổi và trần chìm, mỗi loại hình lại có những ưu điểm và điểm hạn chế nhất định.

Thứ nhất, trần nổi: loại trần này được ưa chuộng với nhiều loại công trình như: trần chung cư, trần văn phòng, trần siêu thị… do được lắp đặt và vận chuyển khá cơ động nhờ các cấu kiện có kích thước nhỏ. Sau khi hoàn thiện, trần thạch cao dạng nổi thường được chia ô đều đặn mà không cần phải lăn sơn bột bả cho mịn. Trần nổi còn có một số tên gọi khác như: trần thả, trần chi ô, trần khung nổi…

tran-thach-cao-xu-huong-moi-cho-can-nha-cua-ban

Trần thạch cao dạng nổi minh họa

Thứ hai, trần chìm: trần thạch cao loại này được cấu tạo bởi hệ khung xương bên trên và tấm phủ bên dưới, liên kết với nhau bằng vit và có sơn bả bề mặt. Bên cạnh đó, trần chìm còn có thể kết hợp với các loại hoa văn cũng như vật liệu trang trí khác. Chính bởi sự đa dạng trong thiết kế, tính năng cũng như không gian sử dụng, trần thạch cao này có mặt trong hầu hết các công trình xây dựng quy mô lớn nhỏ, bao gồm cả công trình đòi hỏi thẩm mỹ cao.

Những điểm ưu việt của trần thạch cao

Đa dạng về mẫu mã và có tính thẩm mỹ cao, trần thạch cao tạo bề mặt mịn, phẳng và đẹp mắt cho các công trình. Nhiều thợ xây dựng cho biết, nếu không tinh mắt, người xem rất dễ lầm tưởng trần thạch cao là trần đúc thật. Ngoài ra, với khả năng chống cháy và cách nhiệt rất tốt, loại trần này có thể ngăn sức nóng và giảm đi năng lượng tiêu thụ cho hệ thống máy điều hòa. Trần thạch cao bên cạnh đó còn có khả năng cách âm do đó thường được chọn để thi công xây dựng cho các rạp hát, nhà máy… Không những thế, nó còn vô cùng an toàn cho sức khỏe cũng như góp phần bảo vệ môi trường.

Một số lưu ý khi làm trần thạch cao

trần thạch cao

 

tran-thach-cao-xu-huong-moi-cho-can-nha-cua-ban-3

Phải kiểm tra kỹ trước khi thi công do trần thạch cao kỵ nước

Mặc dù trần thạch cao đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình xây dựng nhưng cũng cần lưu ý loại trần này rất kỵ nước. Vì thế, trước khi thi công, cần phải kiểm tra kỹ xem mái có bị rò nước hay không, tránh tình trạng nước rỏ vào trần thạch cao gây ra hiện tượng ố vàng. So sánh hai loại trần thạch cao đang được sử dụng rộng rãi hiện nay, dễ dàng nhận thấy trần nổi chiếm được sự ưa chuộng của người dùng hơn vì vừa mang tính thẩm mỹ, vừa có chi phí thấp hơn. Trong khi đó, trần chìm có giá thành cao hơn, thời gian thi công lâu hơn và nếu bị hư, ố sẽ khó khắc phục hơn trần nổi.

Tin tức liên quan
Contact Me on Zalo
Gọi điện Messenger Zalo